Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

10/08/2022

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa – Du lịch Các dân tộc Việt Nam.
Miền di sản vật thể và phi vật thể độc đáo
Thời tiết rét ngọt và trong veo nắng
Một không gian Làng Việt rộng lớn bao gồm các làng nhỏ cộng hưởng cùng muôn màu sắc văn hóa
Cùng các Teen khám phá nét đặc sắc nơi đây trong ngày trải nghiệm lí thú này.

Nét đẹp văn hóa các dân tộc và nhiều điều mới lạ được khám phá
Điểm dừng chân đầu tiên là không gian Văn hóa Khmer với Chùa Khmer, các Eddie được hướng dẫn và hiểu về nguồn gốc văn hóa Khmer thông qua kiến trúc tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng trong đời sống sinh hoạt cộng đồng. Điều thú vị mà các bạn đã vô cùng bất ngờ khi biết được đó chính là các tiểu khu văn hóa ở đây có sự sinh sống của các đồng bào dân tộc. Các nghệ nhân, các đồng bào đều là người có hiểu biết về văn hóa dân tộc mình và giới thiệu đến với những ai đến khám phá và tìm hiểu. Chùa Khmer có sư trụ trì là người Khmer và sinh sống tại chùa.

Các Eddie có dịp quan sát kỹ các đường nét xây tinh xảo, nghệ thuật xếp đặt tỉ mỉ và tinh tế khi đến với Tháp Chăm. Tháp Chăm được xây dựng tỷ lệ tương đương với cụm tháp Po Klong Garai ở tỉnh Ninh Thuận – Một kiến trúc tín ngưỡng quan trọng của dân tộc Chăm.
Nhà dài dân tộc Ê-đê và âm hưởng Tây Nguyên sinh động là điểm thu hút các Eddie khi ghé qua. Người Ê-đê thể hiện nhiều nét văn hóa đặc trưng trong đời sống được lưu giữ và trưng bày tại đây thông qua kiến trúc nhà ở, trang phục, giọng nói, tiếng hát.

Khi đến các điểm khám phá, các Eddie còn được nghe những câu chuyện văn hóa thông qua chia sẻ của hướng dẫn viên, các nghệ nhân và bà con đồng bào dân tộc. Những tò mò về trang phục, văn hóa xây dựng nhà ở, tập quán canh tác dần dần được gợi mở thêm sau mỗi điểm đến.
Hiểu đời sống văn hóa các dân tộc thông qua trải nghiệm thực tế
Sau hành trình thăm quan và lắng nghe những thông tin văn hóa bổ ích, các Teen đã đến với nhiều “điểm hẹn” để cùng với bà con đồng bào dân tộc tham gia các hoạt động văn hóa
Đến với vùng chè Đông bắc
Làm Xôi ngũ sắc các dân tộc vùng Tây bắc
Đi cà kheo
Đánh đu trong Lễ hội mùa xuân
Làm bánh Tình yêu cùng dân tộc Tà Ôi

Các Teen đều say sưa trải nghiệm và tận hưởng không khí khoáng đạt, thoáng đãng của vùng Sơn tây, Ba vì. Sau khi trải nghiệm các bạn đã có cơ hội thưởng thức các sản phẩm của chính mình và thích thú với những hương vị mới lạ.
Hành trình Khám phá và trải nghiệm tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã khép lại với thật nhiều khoảnh khắc học tập thực tế vui vẻ bên nhau. Các Teen cũng đã có dịp được hiểu, thêm quý, thêm yêu nét đặc sắc của 54 dân tộc anh em thông qua những câu chuyện, những dấu ấn văn hóa được giới thiệu.

Sẵn sàng đến với thật nhiều hành trình mới mẻ, thú vị của năm học này nhé. Hẹn gặp lại trong hoạt động dã ngoại Học Kì II.

From Edison Schools With Love!!!

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Thời đại số – Hãy đồng hành thay vì cấm đoán

Dùng chính cách tương tác hiện đại của Thời đại số, Hội thảo đưa ra các câu hỏi khó, bố mẹ trả lời trực tiếp bằng điện thoại thông minh và ngay lập tức kết quả hiện lên trên màn hình lớn.